Lựa chọn nước mắm ngon phù hợp

nước mắm phú quốc

Lựa chọn nước mắm ngon phù hợp

Đối với những người sành ăn, nước mắm ngon là lựa chọn hàng đầu được sử dụng. Đặc biệt với các món ngon bắt buộc phải chấm nước mắm. Tuy nhiên, trước sự đa dạng từ thị trường nước mắm hiện nay. Nhiều người khó lựa chọn một sản phẩm sao cho phù hợp với […]

Đối với những người sành ăn, nước mắm ngon là lựa chọn hàng đầu được sử dụng. Đặc biệt với các món ngon bắt buộc phải chấm nước mắm. Tuy nhiên, trước sự đa dạng từ thị trường nước mắm hiện nay. Nhiều người khó lựa chọn một sản phẩm sao cho phù hợp với khẩu vị và túi tiền của mình.

Nước mắm ngon phù hợp

Nhiều người nghĩ rằng, nước mắm có độ đạm càng cao, càng nặng mùi, càng đậm thì càng chuẩn vị. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, vì độ ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác. Hãy tham khảo các yếu tố dưới đây để lựa chọn được loại nước mắm phù hợp:

Về màu sắc: Đây là yếu tố đầu tiên có thể nhìn thấy và đánh giá được. Nước mắm chuẩn vị thường thấy sẽ có màu vàng rơm, nâu vàng hoặc nâu cánh gián. Khi đưa sản phẩm gần nguồn sáng, sẽ nhận thấy nước mắm trong suốt, không có cặn kết tủa lại.

Điểm nhấn về hương vị: Nước mắm chuẩn vị sẽ có vị thơm nhẹ, độ mặn ngọt cũng hài hòa, có mùi thơm vị cá. Và khi dùng thử, sẽ không thấy quá gắt nơi đầu lưỡi.

Thành phần không thể thiếu: Để được công nhận là nước mắm ngon thì nguyên liệu chính phải được làm từ cá cơm tươi. Sau công đoạn đánh bắt và sơ chế, cá sẽ được ủ chượp cẩn thận trong thùng gỗ. Với tỷ lệ muối và cá hợp lý. Bên cạnh đó, một số loại khác trên thị trường còn được pha chế, tinh chỉnh đảm bảo độ ngon, hài hòa. Công thức pha chế này, đôi khi cũng là điểm nhấn riêng của mỗi nhãn hàng, tạo nên loại nước mắm tròn vị và phù hợp.

Điểm mặt các nhãn nước mắm được yêu thích

Theo khảo sát, mỗi bếp ăn Việt luôn có sự hiện diện của ít nhất 1 chai nước mắm. Gia vị này như món quà tâm đắc nhất của người nội trợ. Có thể tẩm ướp, nêm nếm, xào, nấu, rán… cho tới việc pha chế nước chấm.  Cùng với truyền thống và văn hóa làm nước mắm lâu đời của người Việt. Đã có rất nhiều thương hiệu nước mắm được phát triển và sử dụng phổ biến trên thị trường. Trong đó, mỗi loại nước mắm đều có đặc trưng riêng. Tùy vào sở thích và nhu cầu, hãy lựa chọn cho mình loại nước mắm phù hợp nhất.

Cùng tham khảo những loại nước mắm ngon trên thị trường được đánh giá cao như:

  •       Nước mắm ngon Phú Quốc
nước mắm phú quốc
nước mắm phú quốc
  •       Nước mắm  Cát Hải

"<yoastmark

  •       Nước mắm Chin-su
nước mắm chin-su
nước mắm chin-su
  •       Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né
nước mắm Phan Thiết - Mũi Né
nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

 

  •       Nước mắm ngon Nam Ngư
nước mắm nam ngư
nước mắm nam ngư

Trong đó, nước mắm Nam Ngư là sản phẩm quen thuộc với những người nội trợ Việt. Sản phẩm luôn tự hào giữ trọn vẹn hương vị của cá cơm của vùng biển Phú Quốc. Giúp mang đến những món ăn đậm đà, thêm ngon.

Bên cạnh nguồn nguyên liệu từ cá cơm tươi ngon được chắt lọc và lựa chọn kỹ càng. Nước mắm Nam Ngư còn được đánh giá cao, nhờ phương pháp ủ chượp tỉ mẩn. Cùng dây chuyền sản xuất hiện đại và quy trình thanh trùng, giảm mặn. Nhờ đó, Nam Ngư được đánh giá không chỉ là nước mắm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Cùng với sự hiện diện của Nam Ngư, nước mắm CHIN-SU cũng sở hữu nguồn nước mắm cốt chất lượng. Nhãn hiệu này chinh phục người tiêu dùng bởi độ an toàn. Khi có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục ATTP.

admin

Related post