Nước mắm pha sẵn để được bao lâu?

Nước mắm pha sẵn để được bao lâu?

Nước mắm pha sẵn để được bao lâu?

Nước mắm pha sẵn chua ngọt là một trong những món nước chấm phổ biến trong các bữa ăn trong gia đình. Loại nước chấm này thường được bảo quản trong tủ lạnh. Vậy cách làm nước mắm pha sẵn thế nào? Nước mắm pha sẵn để được bao lâu? Bài viết sẽ giải đáp […]

Nước mắm pha sẵn chua ngọt là một trong những món nước chấm phổ biến trong các bữa ăn trong gia đình. Loại nước chấm này thường được bảo quản trong tủ lạnh. Vậy cách làm nước mắm pha sẵn thế nào? Nước mắm pha sẵn để được bao lâu? Bài viết sẽ giải đáp cho bạn

Cách làm các loại nước mắm pha sẵn

Cách làm nước mắm kẹo chua ngọt sánh đặc

Với công thức này, bạn sẽ có được một chén nước mắm sánh đặc, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nước mắm kẹo chua ngọt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Nước mắm ngon.
 • Nước cốt chanh,
 • Tỏi, ớt.
 • Nước lọc, đường, bột năng

Cách làm nước mắm kẹo chua ngọt

Để thực hiện pha nước mắm kẹo chua ngọt đúng chuẩn, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cho khoảng 4-5 thìa nước lọc vào, sau đó cho 1 thìa đường vào hòa tan.
 • Bước 2: Cho thêm nước mắm vào bát, đổ nước cốt chanh vào, khuấy đều tay cho đến khi tan hết.
 • Bóc vỏ tỏ, băm nhỏ cùng với ớt, sau đó cho vào bát nước mắm.
 • Bước 4:Để pha nước mắm sánh đặc, bạn pha bột năng với nước, đun trên bếp. Đun đến khi tan hết, hơi sệt lại thì đổ vào chung với bát nước mắm rồi khuấy đều. Đến khi nước mắm sánh lại, bạn để nguội rồi dùng để chấm.

Cách làm nước mắm pha sẵn chua ngọt để lâu

Nhiều người biết làm nước mắm ngon, nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước mắm chua ngọt để lâu. Nếu bạn không nắm được bí quyết, nước mắm khi pha với các thành phần rất nhanh hỏng. Bạn có thể tiến hành làm theo các bước sau:

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt để được lâu

Đối với công thức nước mắm thông thường, người ta hay dùng chanh để pha nước mắm. Tuy nhiên, nếu muốn nước mắm để được lâu hơn, bạn nên thay thế chanh bằng quất để nước mắm không bị nhanh hỏng. Tổng hợp các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Nước mắm
 • Đường
 • Nước lọc
 • Tỏi, ớt, quất

Cách làm nước mắm chua ngọt pha sẵn để lâu

 • Trước tiên, bạn bóc vỏ tỏi rồi đập dập, băm nhuyễn cùng với ớt. Kế tiếp, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau cho 2 muỗng canh nước mắm vào nước lọc. Sau đó, cho tiếp đường vào khuấy tan.
 • Cho thêm tỏi ớt vào, tiếp tục khuấy để tỏi ớt nổi lên mặt.
 • Bạn vắt lấy nước quất, gạn bỏ hạt, cho vào bát mắm theo như sở thích của mình.

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi, bạn đã hoàn thành nước mắm chua ngọt để được lâu.

Các câu hỏi về bảo quản nước mắm chua ngọt pha sẵn

Nước mắm chua ngọt ăn cùng với rất nhiều món ngon. Vì vậy, nước mắm chua ngọt thường làm nhiều, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong gia đình. Bảo quản trong tủ lạnh thì cũng có thời gian nhất định, đúng cách. Cùng tham khảo một vài lưu ý sau nhé:

Nước mắm pha sẵn để được bao lâu?

Nước mắm pha sẵn chua ngọt để trong tủ lạnh được bao lâu?

Nước mắm chua ngọt có nguyên liệu chính là nước mắm, đường và chanh kết hợp với tỏi, ớt. Nước mắm này thường làm lần rất nhiều và được bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Với nước mắm chua ngọt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng được khoảng 1 tháng. Nếu để quá lâu nước mắm sẽ bị mất chất. Nước mắm không còn chua chua nữa mà có thể bị lên men và hỏng, không còn dùng được.

Bảo quản nước mắm chua ngọt trong tủ lạnh đúng cách.

Để giữ nước mắm chua ngọt ăn được lâu, vẫn ngon thì sau khi pha xong nên để vào chai thuỷ tinh. Bạn nhớ đóng kín nắp để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn rót ra chén vừa đủ ăn, rồi đóng nắp chai lại để trở lại vào tủ lạnh. Không nên đựng nước mắm chua ngọt trong chén hoặc tô rồi để vào tủ lạnh bạn nhé. Như vậy sẽ làm bám mùi nước mắm trong tủ và rất nhanh bị hỏng.

Cách nhận biết nước mắm chua ngọt bị hỏng

Khi thấy nước mắm chua ngọt có hiện tượng lên men hoặc đóng mốc, bạn nên bỏ đi. Hoặc thấy có mùi hôi cũng không nên dùng tiếp. Lúc này, nước mắm đã bị oxy hoá.

Cùng tham khảo thêm nhiều công thức cho món chấm thêm phần thú vị tại đây  nhé!

admin

Related post