Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố […]

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Sự kiện HCM City Export 2023 lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 25 đến 28-5) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế TP.HCM (SECC, quận 7).

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023 ảnh 1

Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ xuất khẩu TP.HCM 2023.

Là đơn vị đồng hành cùng Sở Công thương TP.HCM, Masan Consumer mang đến một không gian vô cùng nổi bật và tái hiện tượng tự gian hàng CHIN-SU diễn ra tại Foodex Tokyo (Nhật Bản) hồi đầu tháng 3-2023. Tại đây, CHIN-SU tự hào giới thiệu bộ sản phẩm khẩu vị Nhật hiện đang bán song hành tại thị trường Việt Nam.

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023 ảnh 2
Gian hàng triển lãm của Masan tái hiện hình ảnh ấn tượng theo phong cách Nhật Bản.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM: “Năm 2023 ngành công thương TP.HCM tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo. TP.HCM hoan nghênh các doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có Masan Consumer đang đẩy mạnh chiến lược xuất khẩu sản phẩm nổi bật, phù hợp với người tiêu dùng thế giới, đồng thời giới thiệu các sản phẩm này đến thị trường nội địa với 100 triệu dân. Qua đó, giúp cho người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận các sản phẩm đa dạng, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay”.

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023 ảnh 3
Nhiều bạn trẻ thích thú khi đến tham quan và check-in gian hàng của Masan.

Masan Consumer đang đẩy mạnh chiến lược “Go Global – mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới” với mục tiêu năm 2027 đạt 15% doanh thu đến từ kinh doanh quốc tế. Thành công trên thị trường Nhật Bản là một đòn bẩy cho gia vị CHIN-SU nói riêng và các sản phẩm khác của Masan Consumer nói chung dễ dàng thâm nhập nhiều thị trường phát triển khác trên thế giới như Hàn Quốc, Úc, châu Âu và Bắc Mỹ…

Bà Đinh Hồng Vân – Giám đốc Marketing cấp cao Masan Consumer,cho biết: “Masan khởi đầu là công ty xuất khẩu, sau đó xây dựng nhà máy sản xuất và kinh doanh nội địa rồi trở thành một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Hiện nay Masan Consumer đang đẩy mạnh chiến lược xuất khẩu các sản phẩm tiêu biểu ra thế giới. HCM City Export 2023 là một sự kiện thiết thực của thành phố trong bối cảnh toàn cầu đang đẩy mạnh giao thương kinh tế sau đại dịch COVID-19. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là sự kiện thường niên thu hút đông đảo sự tham gia của các công ty quốc tế và công ty trong nước, trở thành sự kiện tiêu biểu của TP.HCM xứng tầm với các hội chợ của các nước trong khu vực và thế giới”.

Được biết, Hội chợ xuất khẩu TP.HCM (HCM City Export 2023) lần đầu tiên được tổ chức bởi Sở Công thương TP.HCM phối hợp cùng Vietrade, dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM và Bộ Công thương. Với hàng loạt sáng kiến kết nối giao thương, gói ngân sách hỗ trợ lớn, đầu tư công nghệ hóa và tăng cường quảng bá đa quốc gia, Hội chợ Xuất khẩu TP.HCM lần này hứa hẹn tạo ra “lực đẩy” cho các doanh nghiệp xuất khẩu, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu bình quân 12%/năm trong giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, việc lần đầu mở rộng đối tượng tham quan cho cả khách tiêu dùng nội địa với loạt ưu đãi đặc biệt, chương trình mang đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm Việt chất lượng quốc tế và tạo ra cơ hội để đơn vị tham gia quảng bá, cân nhắc chiến lược mở rộng vào thị trường nội địa.

Giới thiệu Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan

Masan Consumer (MSC) là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sản xuất và phân phối nhiều mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm các mặt hàng gia vị (nước mắm, nước tương, tương ớt, hạt nêm), hàng thực phẩm tiện lợi (mì ăn liền, bữa ăn sáng tiện lợi) và các sản phẩm đồ uống (cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng, nước khoáng và nước tăng lực).

Masan Consumer bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 1996 và từ đó đã tạo nên các thương hiệu được yêu thích và tin dùng hàng đầu như CHIN-SU, Omachi, Kokomi, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Vinacafé, Wake-Up Saigon, Wake-Up 247, Vĩnh Hảo… thông qua chiến lược đặt người tiêu dùng Việt lên hàng đầu.

Nguồn: Phát Luật

admin

Related post