Ơn giời công thức pha nước mắm ngon “bất bại” đây rồi

Nước mắm chua ngọt đơn giản khi làm tại nhà

Ơn giời công thức pha nước mắm ngon “bất bại” đây rồi

Pha nước mắm, nghe thì tưởng như đơn giản nhưng lại làm khó biết bao bà nội trợ. Nhiều mẹ loay hoay không biết pha nước chấm thế nào cho phù hợp nhiều món ăn. Văn hóa chấm của người Việt vốn đa dạng, chén nước chấm thôi cũng để tâm cầu kỳ. Để làm […]

Pha nước mắm, nghe thì tưởng như đơn giản nhưng lại làm khó biết bao bà nội trợ. Nhiều mẹ loay hoay không biết pha nước chấm thế nào cho phù hợp nhiều món ăn. Văn hóa chấm của người Việt vốn đa dạng, chén nước chấm thôi cũng để tâm cầu kỳ. Để làm nước chấm “đỉnh cao” đầu tiên không thể thiếu nước mắm ngon. Có thể nói đấy là yếu tố tiên quyết. Chọn nước mắm chất lượng, đảm bảo vệ sinh, hợp khẩu vị gia đình. Đây ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Sau khi có nguyên liệu quan trọng nhất, thì cần công thức chuẩn. Sau đó là các nguyên liệu phụ và một bàn tay khéo léo. Hãy cùng thử ngay công thức pha nước mắm ngon sau đây nhé. Đảm bảo đã làm là “bất bại”.

Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm 

  • Đường thốt nốt 85gr. Dùng đường thốt nốt nước chấm sẽ ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Bạn có thể tìm mua loại đường này tại rất nhiều siêu thị nhé. 
  • Nước ấm 160ml
  • Nước cốt chanh 80l
  • Nước mắm ngon 90ml. Nên chọn nước mắm của các thương hiệu nổi tiếng. Đầy đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế bạn nhé. 
  • Tỏi 2 củ
  • Ớt 1 quả, hoặc nhiều hơn nếu khẩu vị ăn cay. 

Các pha nước mắm ngon “bất bại”

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành pha nước chấm. Loại nước chấm này pha cũng rất đơn giản thôi. Đầu tiên phải chuẩn bị 1 tô, sau đó bạn cho phần nước đã chuẩn bị vào. Sau đó cho đường vào tô nước, khuấy đều cho đường tan hết. Tỏi bóc sạch vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bằm nhỏ. 

Sau đó, bạn cho nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và ớt vào tô nước đường đã khuấy. Khuấy đều tất cả cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 

Thành quả

Sau khi pha xong, bạn hãy nêm nếm lại các gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình. Có thể thêm chút đường, cốt chanh hoặc ớt để vị cân bằng hơn nhé. Chỉ vài bước với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, tô nước mắm ngon đã hoàn thành. 

Loại nước chấm chua ngọt này có thể chấm rất nhiều món ăn. Từ các món bún, gỏi cuốn, đến các món luộc. Đặc biệt hơn, bạn có thể bảo quản nước chấm này trong tủ lạnh và dùng cả tuần. Công thức nước chấm này thu hút rất nhiều lượt chia sẻ của các bà nội trợ. 

Pha nước mắm ngon kể ra cũng không quá khó đúng không các mẹ. Tuy nhiên, chỉ cần thiếu chén nước chấm chuẩn vị, là món ăn bớt ngon rồi. Nếu các mẹ còn băn khoăn chưa tìm ra sản phẩm nước mắm nào ưng ý. Thì có thể thử ngay nước mắm CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông nhé. Sản phẩm này đang được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Bởi không những thơm ngon mà còn giảm mặn tốt cho sức khỏe. 

Việc có sẵn một chai nước mắm ngon trong tủ lạnh sẽ giúp các mẹ nhàn hơn rất nhiều. Tuy nguyên liệu pha nước mắm đơn giải nhưng chuẩn bị khá lích kích. Nhiều khi thiếu món này, món kia lại phải chạy đi chợ mua. Như vậy, cách đơn giản là cứ pha sẵn nước chấm, đến khi dùng là có ngay rất tiện lợi. Các mẹ hãy cùng thử ngay nhé. 

admin

Related post