Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Công thức pha nước mắm tỏi ớt cũng rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước mắm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Có nhiều người pha nước mắm rất ngon nhưng phần ớt, tỏi bị chìm xuống. Sau đây là bí quyết giúp pha nước mắm tỏi ớt vừa […]

Công thức pha nước mắm tỏi ớt cũng rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước mắm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Có nhiều người pha nước mắm rất ngon nhưng phần ớt, tỏi bị chìm xuống. Sau đây là bí quyết giúp pha nước mắm tỏi ớt vừa đẹp vừa ngon cho bạn tham khảo. Hãy cùng thử nhé!

Bí quyết để tỏi ớt luôn nổi trên

Một chén nước mắm tỏi ớt đẹp mắt, quan trọng là phải thấy tỏi ớt nổi lên trên nước mắm. Bí quyết cực kỳ đơn giản: không cho tỏi ớt vào trước mà cho vào sau cùng. Thông thường thì chị em hay pha như sau: Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào chén. Nêm thêm đường, bột ngọt và đổ nước vào khuấy đều cho tan gia vị. Cuối cùng là cho nước mắm và nước cốt chanh. Với thứ tự trên là nguyên nhân khiến chén nước mắm của bạn không được đẹp mắt.

Cho tỏi ớt vào sau cùng. Bạn có thể thực hiện tất cả các bước: Hòa tan gia vị, thêm nước mắm, nước cốt chanh và khuấy đều. Sau tất cả mới cho tỏi ớt vào. Với cách này, dù cho bạn khuấy cỡ nào thì tỏi ớt vẫn nổi trên chén nước mắm.

Lý giải cho hiện tượng này, khi bạn cho tỏi ớt vào trước sẽ bị ngấm nước. Điều này làm khối lượng riêng của tỏi ớt nặng hơn hỗn hợp nước, nước mắm, đường và nước chanh. 

Bí quyết pha nước mắm tỏi ớt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Bí quyết pha theo tỷ lệ

Khi bạn pha theo tỷ lệ “vàng” dưới đây sẽ giúp nước mắm ngon miện và luôn đẹp mắt. Tỷ lệ đó là 1 mặn – ½ chua – 1 ngọt – 4 nhạt. Tức là 1 thìa nước mắm + ½ thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + 4 thìa nước lọc. Ngoài ra, bạn cần nêm nếm thêm cho vừa miệng vì còn tùy vào độ mặn của nước mắm.

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa đường hòa với 4 thìa nước lọc, khuấy đều cho tan ra. Tiếp theo cho 1 thìa nước mắm và ½ thìa nước cốt chanh vào. Và sau cùng là cho tỏi ớt băm nhuyễn lên trên. 

Bí quyết pha mắm để tỏi ớt đẹp mắt mà không cần tỷ lệ

Nếu bạn là một người phóng khoáng và không thích theo 1 công thức, khuôn mẫu nào. Bạn vẫn có thể làm ra chén nước mắm hoàn hảo không cần theo tỷ lệ. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi khẩu vị nêm nếm của bạn phải đạt chuẩn.

  • Bước 1: Cho đường vào nước lọc vào chén hòa tan. Nếm thủ đếu thấy ngọt vừa miệng là được. Đừng nên quá nhạt hoặc quá gắt.
  • Bước 2: Cho nước mắm vào khuấy đều. Tiếp tục nếm cho đến khi vừa miệng.
  • Bước 3: Cho ½ thìa nước cốt chanh vào rồi nếm thử để điều chỉnh độ chua như ý.
  • Bước 4: Thả tỏi ớt băm nhuyễn vào và đảo đều.

Bí quyết cho nước mắm tỏi ớt sánh đặc và đậm đà hơn

Thường khi pha nước chấm, bạn sẽ dùng dao băm nhỏ tỏi, ớt. Tuy nhiên có một cách khác giúp chén nước mắm thêm đậm đà hơn. Đó là thay vì băm thì bạn dùng cối và chày giã nhuyễn. Sau khi giã thì tỏi và ớt sẽ hòa quyện vào nhau. Khi cho vào hỗn hợp nước mắm sẽ làm tăng thêm vị đậm đà, thơm ngon cho chén nước chấm.

admin

Related post