Top 3 nước mắm ngon nhất trong lòng người dùng

nước mắm nam ngư

Top 3 nước mắm ngon nhất trong lòng người dùng

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Chính hương vị đặc trưng giúp các món Việt trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Vậy làm sao lựa chọn được loại nước mắm ngon nhất.   Tiêu chí đánh giá nước mắm ngon nhất Dựa theo quan […]

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Chính hương vị đặc trưng giúp các món Việt trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Vậy làm sao lựa chọn được loại nước mắm ngon nhất.  

Tiêu chí đánh giá nước mắm ngon nhất

Dựa theo quan niệm của ông bà ta, nước mắm ngon nhất là khi đạt tới độ mặn thanh tự nhiên. Nhưng hiện nay, ta còn có thêm các tiêu chuẩn khác để đánh giá. Màu sắc của nước mắm nguyên chất thường sẽ có màu nâu cánh gián và chuyển sẫm dần sau một thời gian tuyển dụng.

Tuy nhiên, nước mắm ngon cũng sẽ có độ trong nhất định, thấy được đáy chai không có cặn hay kết tụa đọng lại. Hương vị của quá trình ủ tự nhiên khiến nước mắm sẽ có vị thơm nhẹ, hậu vị thanh và lan tỏa khắp đầu lưỡi. Đặc biệt, khi sử dụng, người tiêu dùng nên đọc bảng thành phần sản phẩm.

Được làm từ nguồn cá tươi ngon, được ủ cùng với muối và được sản xuất tại các vùng biển nổi tiếng giúp cho bạn dễ tìm được loại nước mắm nguyên chất vừa ngon, phù hợp và an toàn. Ngoài ra, nhỏ, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, người mua nên phân biệt rõ ràng giữa nước mắm và nước chấm, dung tích để chọn được loại phù hợp với mục đích. 

Top 3 loại nước mắm ngon nhất

Bảng xếp hạng phụ thuộc vào lượng tiêu thụ ở các siêu thị, đại lý và sự phản hồi của khách hàng. 

Nước mắm Nam Ngư

nước mắm nam ngư
Nước mắm nam ngư

Đây là thương hiệu nước mắm ngon nhất trong lòng người sử dụng cũng như đứng đầu doanh thu của siêu thị. Nguồn nguyên liệu cá cơm tươi được chọn lọc kĩ càng chính là một trong những bí quyết tạo nên hương vị nước mắm mặn tự nhiên, không gắt.

Bên cạnh đó, bằng việc áp dụng phương pháp ủ chượp vô cùng tỉ mì và những phiên thẩm định nghiêm ngặt, Massan đã cho ra dòng nước mắm hợp khẩu vị người Việt với mức giá vô cùng yêu thương. Nhờ vậy, Nam Ngư được đánh giá là nước mắm ngon, an toàn và vẫn đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

Nước mắm Chinsu

nước mắm chin-su
nước mắm chin-su

Massan hiện đang làm rất tốt về dòng nước mắm khi góp mặt cả thương hiệu Chinsu trong bảng xếp hạng này. Khác với Nam Ngư thường dùng để chấm, Chinsu còn được sử dụng để nêm nếm, tẩm ướp bởi vị mặn dịu, hậu ngọt giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguồn nguyên liệu đều là cá tươi, được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi Cục An toàn thực phẩm, nước mắm của Chinsu luôn được các bà nội trợ tin dùng trở thành vũ khí bí mật, tạo nên sức hút riêng cho từng bữa ăn. 

 Nước mắm Phú Quốc

nước mắm phú quốc
nước mắm phú quốc

Góp mặt ở bảng xếp hạng với vị trí thứ 3, nước mắm Phú Quốc mang một nét đặc trưng riêng của hương vị nước mắm.

Nguyên liệu sản xuất lấy trực tiếp từ vùng biển Phú Quốc với các ngư dân lành nghề, họ tuyển chọn kỹ càng trong từng khâu từ chọn lọc đến ủ để đưa tới người tiêu dùng dòng nước mắm ngon nhất, chất lượng nhất. Đặc biệt, nước mắm ở Phú Quốc mang màu cánh gián đặc trưng, màu cánh gián tự nhiên mà vẫn giữ được độ trong. 

Cách bảo quản nước mắm

Để giữ nguyên vẹn vị ban đầu, người dùng nên lưu ý chỉ sử dụng một lượng đủ vừa ăn. Tránh pha loãng với các hãng nước mắm khác nhau làm mất vị đặc trưng của từng loại. Khi sử dụng, những chai nước mắm nên được đặt ở nơi thoáng mát và đậy kín lại sau khi sử dụng để bảo toàn hương vị. 

Ở trên là top 3 nước mắm ngon nhất được bình chọn bởi các doanh nghiệp, người sử dụng. Mong bạn tham khảo để tìm ra loại nước mắm phù hợp cho khẩu vị gia đình, giúp mỗi bữa ăn thêm tròn vị yêu thương. 

 

Rin

Related post