MÁCH BẠN 2 CÁCH LÀM NƯỚC MẮM NGON NHẤT CHẤM XOÀI

Mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái

MÁCH BẠN 2 CÁCH LÀM NƯỚC MẮM NGON NHẤT CHẤM XOÀI

Tuy nước mắm không phải là nguyên liệu chính làm nên món ăn nhưng một chén nước mắm ngon sẽ đưa hương vị lên một “tầm cao mới”. Và thời gian gần đây, một loại công thức “thần thánh” làm nước mắm ruốc chấm xoài đang được săn đón nhất. Vì công thức này sẽ […]

Tuy nước mắm không phải là nguyên liệu chính làm nên món ăn nhưng một chén nước mắm ngon sẽ đưa hương vị lên một “tầm cao mới”. Và thời gian gần đây, một loại công thức “thần thánh” làm nước mắm ruốc chấm xoài đang được săn đón nhất. Vì công thức này sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng luôn đấy. 

Bài viết này sẽ bật mí với bạn 2 công thức pha nước mắm ngon nhất: xoài non chấm mắm ruốc kiểu Thái và kiểu Việt Nam nhé. 

1.Cách làm nước mắm ruốc chấm xoài ngon nhất kiểu Thái

Mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái
Mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái

Nhắc đến xoài thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến các món như: xoài chấm muối ớt, xoài chấm nước mắm đường, xoài chấm mắm ruốc,.. Và trong thời gian gần đây, nước mắm chấm xoài ngon nhất là mắm ruốc Thái. Sự kết hợp này đã làm những tín đồ mê ẩm thực “điên đảo”.

Mắm ruốc Thái ở Việt Nam là một tên gọi khác của sốt Nam Pla Wan “thần thánh”. Những ai từng nếm thử vị của loại sốt nước mắm ngon nhất này chắc chắn sẽ không quên được hương vị độc đáo, khác biệt. Sự khác biệt làm nên tên tuổi tại xứ sở Chùa Vàng chính là vị hăng cay đặc trưng của nó khiến ai cũng khó có thể chối từ. 

Bạn hãy cùng làm thử nước mắm ruốc kiểu Thái với công thức dưới đây, đảm bảo nghiện đấy. 

Nguyên liệu làm nước mắm ruốc kiểu Thái 

  • 10g mắm ruốc
  • 30g hành tím 
  • 70g tôm khô 
  • 5 quả ớt
  •  Nước mắm, đường thốt nốt

Các bước làm nước mắm ngon nhất chấm xoài kiểu Thái 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên, hãy đem tôm khô ngâm trong nước nóng, rồi lấy một phần đi xay nhuyễn. 

Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho 150g đường thốt nốt vào, nấu lửa nhỏ đến khi tan chảy hết. 

Sau đó thì mới cho thêm 50ml nước mắm, tôm khô đã được xay nhuyễn và nước mắm ruốc vào.  Cuối cùng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. 

Bước 2: Hoàn thiện nước mắm ruốc kiểu Thái 

Đun nhỏ lửa đến khi chảo mắm chấm ruốc sôi lại thì cho phần tôm khô( nguyên con) còn lại vào.  Chúng ta sẽ đun thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho thành phẩm ra chén, thêm hành phi, ớt cắt nhỏ, trộn đều. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong sốt nước mắm ngon nhất rồi nè. 

2. Cách làm nước mắm ngon nhất chấm xoài kiểu Việt Nam 

Mắm ruốc chấm xoài kiểu Việt Nam
Mắm ruốc chấm xoài kiểu Việt Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • ½  hộp mắm ruốc
  • Tỏi, ớt băm, ½ trái chanh 
  • Đường cát, đường thốt nốt 
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện làm nước mắm ngon nhất chấm xoài kiểu Việt Nam:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta làm nóng chảo. Cho thêm một chút dầu ăn, phi tỏi ớt đã băm cho tới khi dậy mùi thơm. 

Bước 2: Cho ½ hộp mắm ruốc đã chuẩn bị vào, thêm 50ml nước lọc. Nấu cho sôi lăn tăn thì cho thêm 100g đường cát và 20g đường thốt nốt. Chúng ta nên khuấy đều để đường tan nhé. 

Cuối cùng vắt thêm ½ trái chanh vào là hoàn thành rồi nhé. 

Bước 3: Thành phẩm

Món mắm ruốc chấm xoài kiểu Việt Nam có đầy đủ hương vị vừa mặn, vừa ngọt, vừa chua cay. Khi chấm cùng xoài non là món ăn vặt hấp dẫn, mới nhắc tên đã thèm nhỏ dãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế xoài bằng các loại trái cây có vị chua hoặc dùng trong các món rau củ luộc cũng rất phù hợp. 

Xoài non chấm nước mắm ngon – món ăn đã bao lần chinh phục thực khách tứ phương. Hương vị khiến họ cứ mãi nhớ về, vậy nên bạn không nên bỏ qua công thức này nếu muốn trổ tài với mọi người nhé. Tôi bảo đảm sự kết hợp giữa sốt nước mắm ngon nhất cùng xoài là số dách luôn đấy. 

admin

Related post