Nước mắm Nam Ngư CHIN-SU được làm như thế nào?

Nước mắm Nam Ngư CHIN-SU được làm như thế nào?

Nước mắm Nam Ngư CHIN-SU là hai trong những loại nước mắm được sử dụng phổ biến. Bạn có bao giờ tự hỏi, những loại nước mắm này được sản xuất như thế nào? Một doanh nghiệp của Việt Nam chính là “cha đẻ” của loại nước mắm này. Masan là nơi sản xuất và […]

Nước mắm Nam Ngư CHIN-SU là hai trong những loại nước mắm được sử dụng phổ biến. Bạn có bao giờ tự hỏi, những loại nước mắm này được sản xuất như thế nào? Một doanh nghiệp của Việt Nam chính là “cha đẻ” của loại nước mắm này. Masan là nơi sản xuất và đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm FMCG. Công ty này nằm tại Khu Công nghiệp Tân Đông Hiệp A, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Nguyên liệu cá cơm và quá trình ướp tươi

Điều để làm nên sự khác biệt đầu tiên của nước mắm là nguồn nguyên liệu đầu vào. Sẽ không thể có một sản phẩm ngon nếu bỏ qua chất lượng của nguyên liệu chính.

Những chai nước mắm Nam Ngư CHIN-SU ra đời đều được làm từ nguyên liệu cá cơm. Trữ lượng cá cơm ở Phú Quốc ước tính là 120.000 tấn. Cá cơm thích hợp cho ủ chượp do thân mềm, hàm lượng đạm cao, ít hàm lượng béo. Quá trình thủy phân đạm bằng enzyme nội tạng của cá cơm rất tốt.

Hành trình từ nơi đánh bắt về đất liền là một chặng đường dài. Những mẻ cá được đánh bắt từ dưới biển khơi lên đều phải thêm một công đoạn ướp tươi. Ngư dân phải loại bỏ tạp chất, rửa cá bằng nước biển. Cá trộn muối theo tỷ lệ 3 cá: 1 muối, mới đưa xuống hầm tàu bảo quản.

Với cách ướp tươi này, cá sẽ giữ hàm lượng dinh dưỡng trong đó. Công đoạn này cũng cần một sự tỉ mẩn và chuyên biệt. Nếu quy trình “ướp” không kỳ công dẽ khó đảm bảo độ tươi ngon của cá. Yất yếu nước mắm đượm vị cũng chẳng thành.

Nước mắm Nam Ngư CHIN-SU được làm như thế nào?

Lựa chọn muối

Muốn cá giữ được độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng, muối để ướp cá được chọn lựa cẩn thận. Đó là muối hạt chất lượng cao, có độ tinh khiết, không lẫn tạp chất. Muối hạt cũng phải đảm bảo không có vị chát, đắng của Kali và nóng. Muối phải được ủ ít nhất 3 tháng và phải được đánh giá chất lượng trước khi  ủ chượp. Nhờ đó, nước mắm Nam Ngư CHIN-SU có vị mặn cân bằng và ngọt béo từ cá cơm. Vị rất vừa vặn không bị gắt.

Dây chuyền công nghệ tiên tiến

Masan thu mua hơn 60% trữ lượng nước mắm cốt từ các vùng biển Việt Nam… Nước mắm được đưa về trữ tại các bồn chứa lớn dung tích đến 100m3. Kho nước mắm cốt nhà máy Masan Bình Dương có trữ lượng 10 triệu lít.

Masan xử lý nước mắm cốt bằng hệ thống thanh trùng kép. Thiết bị đóng chai được chế tạo ngay tại công ty. Khu vực đóng chai được tiệt trùng và tự động hóa 100%. Tránh các tác nhân có thể gây ảnh hưởng bất lợi tới chất lượng của nước mắm…

Nhờ vậy, sản phẩm nước mắm Nam Ngư CHIN-SU khi đưa ra thị trường có chất lượng ổn định, đồng nhất, mùi vị đậm đà thơm ngon.

admin

Related post