Nước mắm ngon và những món ăn Việt Nam quen thuộc

Nước mắm ngon và những món ăn Việt Nam quen thuộc

Nước mắm luôn xuất hiện trong những món ăn mang hương vị Việt. Một chén nước mắm ngon sẽ giúp cho món ăn thêm trọn vẹn. Thậm chí, có những món ăn, bạn sẽ không thể thay thế bằng nước chén nước chấm khác. Nếu bị thay thế, món ăn đó sẽ không còn giữ […]

Nước mắm luôn xuất hiện trong những món ăn mang hương vị Việt. Một chén nước mắm ngon sẽ giúp cho món ăn thêm trọn vẹn. Thậm chí, có những món ăn, bạn sẽ không thể thay thế bằng nước chén nước chấm khác. Nếu bị thay thế, món ăn đó sẽ không còn giữ đúng vị nguyên bản của nó. 

Đương nhiên, cũng sẽ có những bạn không thể ăn cùng nước mắm, thì cũng có thể thay thế bằng một loại nước chấm khác. Hãy cùng tham khảo xem, top những món ăn không thể thiếu nước mắm nha. 

Nước mắm ngon chấm bánh cuốn 

Bánh cuốn chấm nước mắm ngon
Bánh cuốn chấm nước mắm ngon

Món bánh cuốn luôn được xem là loại bánh phổ biến ở cả 3 miền Nam – Trung – Bắc. Tuy nhiên, mỗi vùng sẽ có cách chế biến khác nhau. Và đặc biệt, nước mắm cũng không hề giống nhau. Nhưng nhìn chung, nước mắm chấm bánh cuốn sẽ có vị thanh, vị ngọt và mặn hòa quyện với nhau. Vị cũng sẽ không quá gắt, vì món bánh cuốn sẽ thường được chấm ngập trong nước mắm. Chính vì vậy, vị thanh ngọt tự nhiên không quá gắt sẽ không làm mất đi vị của bánh là điều cần thiết.

Bún thịt nước với nước mắm ngon

Món ăn sáng vô cùng quen thuộc của mọi người chính là món bún thịt nướng. Mún bún thịt nướng này cũng có thể được biến thể của món bún chả. Bởi vì những nguyên liệu đều khá giống nhau. Đó là dùng bún và thịt nướng để ăn chung với nhau. Và đương nhiên, mỗi vùng sẽ có những công thức chế biến khác nhau. Nhìn chung, thì nước mắm cũng sẽ được chan khắp mặt bún để có thể lột tả được hết hương vị của món ăn.

Nước mắm ngon và bánh bèo, bánh bột lọc

Đây là hai món thường được ăn chung với nhau, đặc biệt là ở miền Nam. Bánh bèo hay bánh bột lọc đều đã quá quen miệng với người dân Việt Nam. Đây là thứ bánh để ăn chơi nhưng lại chắc bụng. Hai món ăn này sẽ khiến cho chúng ta vô cùng thích thú với vị mềm mềm. Và vị mặn mặn, ngọt ngọt của nước chấm ăn cùng. 

Ngoài ra, món bánh bột lọc còn có một chút vị dai. Đặc biệt, nhân bánh bên trong có tôm hoặc thịt, tùy theo vùng miền. Nhưng chung quy lại, cả hai món ăn này không thể thiếu đi nước mắm ngon. Bạn đã từng nghe ai nói ăn hai món này mà thiếu nước mắm chưa?

Bánh xèo chấm nước mắm ngon

Bánh xèo và nước mắm ngon
Bánh xèo và nước mắm ngon

Lại là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với các tính đồ ăn uống, món bánh xèo. Nếu nhắc đến món bánh xèo thì chắc hẳn, không thể thiếu một chén nước mắm ăn kèm. Nếu món bánh xèo không ăn cùng nước mắm thì chắc hẳn, sẽ không còn ai thích thú với món ăn này. Bởi bánh xèo thường sẽ không được sử dụng quá nhiều gia vị. Đặc sắc chủ yếu của món ngon này chính là phần nhân bánh và sự tuyệt hảo của chén nước mắm. Nếu chén nước mắm được pha chế cẩn thận, và được ăn cùng bánh xèo. Sự kết hợp này sẽ đẩy món ăn lên trên cùng của sự tuyệt đỉnh.

Trên đây là một số món ăn không thể thiếu sự xuất hiện của một chén nước mắm ngon. Bạn đã từng trải nghiệm qua những món nào. Hay những món ăn nào mà bạn không ăn cùng nước mắm, hãy nêu cảm nhận của bạn nha !

nuocmamantoaneditor

Related post