Những món ăn không thể thiếu nước mắm ngon nhất trong ẩm thực Việt Nam

Cơm tấm dân dã cùng nước mắm chấm pha đặc biệt

Những món ăn không thể thiếu nước mắm ngon nhất trong ẩm thực Việt Nam

Nước mắm ngon nhất là loại nước chấm không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của ẩm thực Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có nhiều cách pha chế, kết hợp với những gia vị. Mà từ đó tạo nên  hương vị nước mắm đặc trưng của vùng miền đó. Nếu thiếu đi nước […]

Nước mắm ngon nhất là loại nước chấm không thể thiếu trong rất nhiều món ăn của ẩm thực Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có nhiều cách pha chế, kết hợp với những gia vị. Mà từ đó tạo nên  hương vị nước mắm đặc trưng của vùng miền đó. Nếu thiếu đi nước mắm, các món ăn của ẩm thực Việt Nam sẽ không đạt được hương vị đúng chuẩn. Chính vì vậy có thể khẳng định nước mắm là yếu tố tạo nên bản sắc riêng cho ẩm thực Việt.

 Để tạo nên được nước chấm phù hợp nhất với từng món ăn. Yếu tố tiên quyết chính là một chai nước mắm ngon nhất đúng chuẩn. Sau đây là những món ăn mà không thể thiếu nước mắm ăn cùng nếu như bạn không muốn bỏ lỡ hương vị của nó.

 

Gỏi cuốn ăn với nước mắm ngon nhất

Gỏi cuốn khi ăn cùng với nước mắm ngon nhất
Gỏi cuốn khi ăn cùng với nước mắm ngon nhất

Gỏi cuốn là một trong những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam. Nhưng nếu thiếu đi một chén nước chấm ngon thì chắc chắn sẽ thiếu đi hương vị đặc trưng. Và người thưởng thức sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn tinh túy của món ăn này. 

Nước mắm chanh tỏi ớt được xem như một loại nước chấm được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Bởi tính chất đơn giản dễ thực hiện. Và có thể tạo nên sự đa dàng khi kết hợp được nhiều món ăn khác nhau. Một chén nước mắm với hương vị hài hòa, đúng chuẩn ăn kèm với món gỏi cuốn là một “cặp bài trùng” bạn sẽ không thể bỏ lỡ.

Cách pha nước chấm cũng rất đơn giản vô cùng với các bước sau đây:

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp nước mắm ngon nhất. Thêm đường, nước chanh và khoảng 1 – 2 muỗng canh nước lọc vào chung 1 chén. Sau đó, hãy khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết. Cuối  hãy thêm tỏi, ớt cắt lát hoặc ớt băm là bạn đã có ngay 1 chén nước chấm thơm ngon. 

 

Cơm tấm

Cơm tấm dân dã cùng nước mắm chấm pha  đặc biệt
Cơm tấm dân dã cùng nước mắm chấm pha đặc biệt

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể nhắc đến món cơm tấm cùng với chén nước mắm chuẩn vị. Chén nước mắm là một trong những yếu tố tạo nên một món cơm tấm ngon. Chính vì vậy, bạn không thể qua loa trong công đoạn chuẩn bị. Sau đó pha chế để có được một chén nước mắm ngon nhất.

Hãy cho lần lượt tỏi băm, ớt băm ( hạn chế dùng ớt cắt lát nhé ) và đường vào cùng một chén lớn. Tiếp đến, bạn hãy cho vài giọt nước cốt chanh vào và dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Hãy đun nước thật sôi và cho 2-3 muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước trên. Bạn khuấy đều cho nước đặc sệt lại nhé. Và cuối cùng là hãy cho nước mắm khoảng 2-3 muỗng canh vào. Cuối cùng, một lần nữa khuấy đều cho đến khi đường tan ra thì ngưng tay. ( Cách tốt nhất là bạn hãy vừa đổ nước mắm vào và vừa khuấy đều tay ).

Với cách pha chế nước mắm này, bạn sẽ không cần phải thực hiện khâu nấu nước đường để cho việc pha chế nước mắm. Một cách chế biến nước mắm pha cực kì đơn giản. Mà bạn có thể thực hiện tại nhà để thưởng thức với món cơm tấm cùng gia đình.

 

Bánh xèo

Bánh xèo giòn tan cùng nước mắm pha chuẩn vị
Bánh xèo giòn tan cùng nước mắm pha chuẩn vị

Lại là một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam – Bánh xèo. Món bánh xèo không chỉ được những được người Việt yêu thích. Mà còn được những du khách nước ngoài ưa chuộng khi đã đặt chân lên vùng đất hình chữ “S”. 

Nhưng để tạo nên một hương vị đúng chuẩn của món bánh xèo thì một chén nước chấm đúng vị là một điều không thể bỏ qua. Với sự vàng giòn của bột bánh xèo, nhân thịt đầy ụ. Khi ăn kèm với các loại rau sống và một chén nước chấm chua cay sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.

Bạn cần tuân thủ công thức pha nước chấm để có thể tạo nên một chén nước chấm đạt được vị ngon của món ăn. Bạn hãy pha nước chấm theo tỉ lệ để có hương vị đúng chuẩn. Với tỉ lệ 2 muỗng  canh nước đã đun sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh. 

Sau đó bạn hãy khuấy đều tay đến khi đường tan ra hết.  Tiếp đến hãy cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào là khuấy đều một lần nữa. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể chuẩn bị món đồ chua trước đó.  kết hợp cùng chén nước mắm ngon nhất chấm để tạo sự khác biệt cho hương vị truyền thống. 

 

admin

Related post