Mách bạn công thức pha nước mắm nguyên chất chấm ốc chuẩn

Mách bạn công thức pha nước mắm nguyên chất chấm ốc chuẩn

Món ốc luôn là một trong những món ăn chơi vào những dịp cuối tuần cùng bạn bè, gia đình. Dù là món ốc luộc, xào hay ốc hấp thì cũng cần ăn cùng với nước chấm. Chính vì vậy, để món ốc không bị mất vị, bạn cần biết cách pha một chén nước […]

Món ốc luôn là một trong những món ăn chơi vào những dịp cuối tuần cùng bạn bè, gia đình. Dù là món ốc luộc, xào hay ốc hấp thì cũng cần ăn cùng với nước chấm. Chính vì vậy, để món ốc không bị mất vị, bạn cần biết cách pha một chén nước chấm siêu ngon. Đặc biệt, để chén nước chấm đúng vị, nước mắm nguyên chất là một thành phần không thể thiếu.

Nước chấm luôn là yếu tố quyết định thành công của một món ăn. Đặc biệt, chính là món ốc, bởi vì món ốc ít được nêm nếm khi chế biến. Nước chấm vừa giúp món ốc trở nên đậm đà vừa mang lại cảm giác trọn vẹn trong món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị pha nước chấm ốc

3 muỗng nước mắm nguyên chất

2 muỗng đường lớn

1 cây sả và 1 củ gừng

3-5 trái tắc ( hoặc 1 trái chanh )

2 trái ớt tươi

5 lá chanh

Cách pha nước mắm nguyên chất chấm ốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với các nguyên liệu như sả, gừng, tắc, ớt và lá chanh bạn cần rửa sạch sau khi mua về. Sau khi rửa sạch, tiến hành bước sơ chế. Đối với sả và gừng bạn hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ. Ớt tươi bạn cũng hãy cắt nhỏ hoặc băm nguyễn tùy thích. Với tắc thì hãy bổ đôi chúng ra. Nếu bạn không có tắc cũng có thể thay thế bằng trái chanh.

Bước 2: Tạo hỗn hợp nguyên liệu

Đầu tiên, hãy cho đường, gừng vào cùng một chén và dùng chày giã nhuyễn. Lưu ý rằng hãy dùng chày để giã. Vì khi giã, tinh chất từ nguyên liệu được ép ra, bạn có thể dùng hòa quyện chung với hỗn hợp. Tiếp theo là hãy cho sả vào và tiếp tục giã đều. Và cho ớt đã băm nhuyễn vào trộn đều.

Bước 3: Pha nước chấm ốc

Hãy cho nước mắm nguyên chất và nước ấm vào hỗn hợp đã có trong chén. Hãy cho với tỉ lệ 3 muỗng nước mắm và 2-3 muỗng nước ấm. Hãy khuấy đều và vắt phần tắc đã chuẩn bị vào. Lưu ý hãy vắt tắc từ từ và nếm lại để tránh tình trạng nước chấm quá chua. Cuối cùng, hãy cắt sợi lá chanh và tắc cắt lát thật mỏng vào rồi khuấy một lần nữa. 

Một lưu ý nhỏ đó chính là nếu gừng càng nhuyễn thì nước chấm sẽ càng ngon hơn. Vì vậy, bạn hãy lưu ý trong lúc giã nhuyễn gừng.

Thưởng thức nước chấm mắm ốc

Chén nước chấm được pha theo công thức này sẽ cho bạn cảm nhận một hương vị vô cùng hấp dẫn. Vị cay của ớt và vị chua của tắc hòa quyện. Đặc biệt, nước chấm còn có vị thơm của gừng làm món ăn trở nên đậm vị.

Một miếng ốc được chấm ngập trong chén nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được một sự kết hợp hoàn hảo. Nó là sự kết hợp của thịt ốc dai sựt sựt và hương vị chua cay thơm ngon của nước chấm. Có phải là thật sự kích thích người ta lại càng muốn ăn nhiều hơn đúng không?

Chỉ với một vài bước và khâu chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể tự tay pha chế nước chấm ốc từ nước mắm nguyên chất tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không bỏ túi ngay bí quyết này và thực hiện ngay tại nhà. Đảm bảo với chén nước chấm này, món ốc của bạn sẽ không còn nhàm chán.

admin

Related post