Nước mắm ngon và thú vị với thực khách nước ngoài

Pizza bánh mì

Nước mắm ngon và thú vị với thực khách nước ngoài

Trên tờ wide open eats, ký giả Crarissa Stanz viết rằng nước mắm là gia vị phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Thứ tự mức độ phổ biến là Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines. Món ăn trở nên khác biệt hơn nhờ vào vị mặn của nước mắm ngon. Nước mắm […]

Trên tờ wide open eats, ký giả Crarissa Stanz viết rằng nước mắm là gia vị phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Thứ tự mức độ phổ biến là Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines. Món ăn trở nên khác biệt hơn nhờ vào vị mặn của nước mắm ngon. Nước mắm giúp cho thịt nướng, gà nướng, rau xào, nước sốt mì ống, nước sốt salad,… trở nên ngon hơn, đậm vị hơn. Kí giả này cũng cho rằng gian bếp của người nước ngoài cũng đã làm quen với nước mắm. Đồng thời, Crarissa cũng dẫn chứng trong bài về những món ăn của thực khách Tây dùng nước mắm.

  1. Mầm cải brussels giòn sốt thái

Mầm cải brussels giòn sốt thái
Mầm cải brussels giòn sốt thái

Khi chưa quen với việc tẩm ướp hay chấm nước mắm. Thực khách nước ngoài sẽ dần dần làm quen với hương vị nước mắm bằng các món salad trộn. Mầm cải brussels giòn sốt thái là món ăn đơn giản và dễ thực hiện. Theo đó mầm cải brussels được xào lên chín tới. Sau đó bạn cho thêm một ít nước chanh, ớt, tỏi, nước mắm và đảo đều lên. Nước mắm ngon và các loại gia vị thấm vào mầm cải brussels tạo ra một món ngon khó cưỡng.

  1. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm
Cánh gà chiên nước mắm

Với những người nước ngoài, món cánh gà chiên nước mắm vẫn là một món ăn xa lạ. Tuy nhiên khi được mời dùng thử. Vị ngon của món này có thể nói là khó cưỡng với họ. Ban đầu cánh gà được làm sạch. Sau đó ướp chung với tỏi, nước mắm và để trong khoảng bốn tiếng. Cánh gà được phủ một lớp bột và đem chiên. Đến khi cánh gà rướm một màu vàng nâu thì vớt ra. Lúc này bạn sẽ được thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vời.

  1. Chả giò với nước sốt tỏi ngọt

Chả giò với nước sốt tỏi ngọt
Chả giò với nước sốt tỏi ngọt

Theo đó các loại rau được phủ bởi nước sốt tỏi ngọt gồm nước mắm, tỏi, ớt băm, một ít chua từ giấm hoặc chanh. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít dầu mè vào nước sốt. Món ăn sẽ thơm ngon, hương vị nước mắm ngon hòa quyện cùng các loại gia vị.

  1. Pizza bánh mì

Pizza bánh mì
Pizza bánh mì

Pizza là món ăn Âu vốn được yêu thích với nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên hương vị và sở thích pizza của mỗi người cũng không giống nhau. Ngoài nước sốt cà chua truyền thống với cà rốt tươi, củ cải, dưa leo, ớt chuông, rau mùi,… Bạn có thể cho thêm vào một ít nước mắm ngon để cảm nhận hương vị trở nên đặc biệt và ngon hơn đến thế nào.  

  1. Mỳ cay

Mỳ cay độc lạ hơn với nước mắm ngon
Mỳ cay độc lạ hơn với nước mắm ngon

Nước mắm ngon được coi là bí quyết của món ăn này. Sau khi cho mỳ, rau và những nguyên liệu ưa thích của bạn vào bát, hãy phủ lên đó nước sốt cay, mặn mà chắc chắn không thể thiếu nước mắm. Đây là món ăn được yêu thích và phổ biến ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là Thái Lan.

Rõ ràng, chúng ta thấy thưởng thức món Âu với gia vị Á sẽ đem lại cảm giác lạ lẫm, tuyệt vời. Ẩm thực là một nghệ thuật kết hợp, sáng tạo không ngừng. Nước mắm ngon của Việt Nam nói riêng, Châu Á nói chung dễ dàng chinh phục thực khách Âu-Mĩ. Bằng sự khéo léo, tài tình của người đầu bếp, văn hóa ẩm thực Á-Âu có sự giao thoa.

admin

Related post