Mách bạn bí quyết pha nước mắm tỏi ớt siêu ngon 

Mách bạn bí quyết pha nước mắm tỏi ớt siêu ngon 

Nước mắm tỏi ớt luôn là chén nước chấm xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình. Ngoài để nêm vào các món kho, xào, chén nước chấm còn được ăn chung với nhiều món ngon khác. Để có được chén nước mắm thơm ngon, đậm đà vượt trội hơn các loại nước mắm khác. […]

Nước mắm tỏi ớt luôn là chén nước chấm xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình. Ngoài để nêm vào các món kho, xào, chén nước chấm còn được ăn chung với nhiều món ngon khác. Để có được chén nước mắm thơm ngon, đậm đà vượt trội hơn các loại nước mắm khác. Cách pha nước mắm cũng là một nghệ thuật. Vì không phải ai cũng có thể pha chế ra một chén nước chấm tỏi ớt đúng vị. Nếu bạn chưa biết cách pha nước mắm tuyệt hảo này. Hãy cùng nhau tìm hiểu và bỏ túi riêng cho mình nhé. 

Cách pha chế nước mắm tỏi ớt thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 muỗng nước mắm ngon

3 thìa đường

2 muỗng nước cốt chanh

4-5 muỗng nước lọc 

3 tép tỏi, 1 trái ớt tươi

Tương ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn cần tách vỏ và rửa sạch. Chanh và ớt tươi cũng cần được rửa thật sạch. Bạn hãy cắt chanh và vắt lấy nước cốt đựng trong một chén nhỏ, nhớ bỏ hạt. Còn về tỏi và ớt thì hãy đập dẹp và dùng dao băm thật nhuyễn. Nếu bạn không ăn cay được thì hãy có hạt ớt để giảm vị cay.

Bước 2: Thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy pha nước mắm với đường và nước cốt chanh. Sau đó hãy khuấy đều sao cho đường tan hết. Tiếp theo hãy cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào. Kế tiếp là cho phần nước lọc vào hỗn hợp nước mắm. Vừa cho nước lọc vừa khuấy đều tay để nước mắm và nước lọc được hòa quyện với nhau. Cho đến khi màu nước mắm chuyển vàng, tỏi, ớt được tan đều thì cho thêm 1-2 muỗng tương ớt. Bạn nhớ hãy chọn loại tương ớt không quá cay.

Sau một vài bước, bạn đã có một chén nước mắm tỏi ớt không cầu kỳ nhưng lại thơm ngon. Chén nước mắm tỏi ớt không quá mặn cũng không quá chua khi được thực hiện theo công thức này. Với cách pha nước mắm này, bạn có thể ăn kèm với bất kỳ món ăn nào.

Mẹo giúp bạn pha nước mắm tỏi ớt 

Cách pha nước mắm ngon là một việc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để pha chế được một chén nước mắm ngon, bạn cần những mẹo nhỏ và lưu ý. Hãy bỏ túi cho mình một số mẹo sau đây để chén nước mắm được thơm ngon hơn.

Một số mẹo pha nước mắm:

  • Hãy giã tỏi và ớt tươi thay vì băm nhuyễn. Việc bạn giã bằng chày, cối, thì nước cốt của tỏi, ớt sau khi giã bạn có thể cho vào hỗn hợp. Ngoài ra, khi giã, mùi hương cho ra sẽ nồng hơn, khi cho vào mắm, chúng cũng sẽ nổi lên trên mặt nước mắm.
  • Bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất để pha chế. Vì độ mặn của nước mắm sẽ quyết định chất lượng chén nước mắm của bạn. 
  • Một mẹo mà ít ai mách bạn đó là có thể cho ít nước cốt cam vào mắm. Mùi vị sẽ vô cùng độc đáo và khiến bạn bất ngờ đấy.

Trên đây là công thức pha nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon mà cực kì dễ làm. Bạn sẽ không còn băn khoăn mỗi khi vào bếp. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay công thức này cho bữa cơm gia đình của bạn. 

 

admin

Related post