Thử ngay hai công thức nước mắm chấm, “chấm cả thế giới” món nào cũng hợp

Thử ngay hai công thức nước mắm chấm, “chấm cả thế giới” món nào cũng hợp

Thử ngay hai công thức nước mắm chấm, “chấm cả thế giới” món nào cũng hợp Nước mắm chấm tưởng là đơn giản nhưng lại làm đau đầu bao bà nội trợ. Rất nhiều món ăn Việt Nam sẽ thiếu vị nếu không có nước chấm phù hợp. Với nhiều chị em, pha nước chấm […]

Thử ngay hai công thức nước mắm chấm, “chấm cả thế giới” món nào cũng hợp

Nước mắm chấm tưởng là đơn giản nhưng lại làm đau đầu bao bà nội trợ. Rất nhiều món ăn Việt Nam sẽ thiếu vị nếu không có nước chấm phù hợp. Với nhiều chị em, pha nước chấm còn “ngại” hơn cả nấu món chính. Tuy là thành phần phụ nhưng pha nước chấm lại rất lích kích. Mỗi nguyên liệu chỉ có một tí, lại cần pha đúng tỷ lệ. Nhiều khi nấu xong, mở tủ lạnh không đủ nguyên liệu pha nước chấm thì buồn. Chạy đi chợ thì ngại, mà không đi thì lại không có nước chấm ngon. 

Vậy giải pháp là gì? Hãy pha nước chấm phù hợp với nhiều món ăn để sẵn trong tủ lạnh. Nhiều chị em đã thực hiện và thấy công cuộc nội trợ của mình nhàn hơn bao nhiêu. Hãy bắt đầu với hai công thức nước mắm chấm thần thánh sau đây nhé. 

Chấm tất cả các loại hải sản với muối ớt đỏ

Loại nước chấm này thực hiện rất đơn giản, chỉ 30 phút là xong. Đặc biệt chi phí chỉ có 15.000đ mà đảm bảo người nấu thì nhàn, người ăn thì mê.

Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu ngay thôi nào

  • Ớt sừng 30gr – 40gr
  • Đường cát trắng khoảng 50gr
  • Muối 20gr, sữa đặc 80gr
  • Nước cốt chanh 100ml, bột ngọt một lượng tùy thích. 

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, bạn đem bỏ bỏ cuống ớt. Để lấy nước cốt chanh thì hãy vắt chanh, lưu ý bỏ hạt. Nếu còn hạt nước chấm sẽ bị đắng. 

Đem ớt sừng, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn là xong. Nêm nếm và gia giảm lại các gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình.

Nước chấm hải sản thơm nồng đúng điệu
Nước chấm hải sản thơm nồng đúng điệu

Nước chấm này bạn có thể để tủ lạnh ăn dần trong vòng 1 tuần. Quá đơn giản phải không nào nhưng cũng rất ngon nữa đấy. Đây chính là công thức pha nước chấm hải sản thần thánh tại nhà hàng. Hẳn là nhiều bạn đã thưởng thức nhưng chưa biết cách pha. Nhiều người thắc mắc chuyện cho sữa đặc vào nước chấm. Nghe lạ nhưng đây là sáng tạo tuyệt vời đó. Thêm sữa đặc giúp nước chấm sánh đặc và béo ngậy. Tưởng tượng các món hải sản hòa quyện cùng loại nước chấm này. Chắc chắn làm ai cũng phải mê. 

Nước mắm chấm chua ngọt, đã pha là thành công

Nước mắm chấm chua ngọt chắc chắn là loại nước chấm quốc dân. Bởi vì rất nhiều món hợp với loại nước chấm này. Tuy đơn giản và quen thuộc nhưng nếu không nắm rõ tỷ lệ. Bạn có thể phải pha lại nhiều lần mà vẫn chưa ngon. Hãy tham khảo công thức sau nhé. 

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ sau: 4:1:1:2. Tương ứng như sau: Nước lọc 4, mắm 1, giấm 1 và đường 2. Tùy theo độ mặn của mắm và khẩu vị gia đình, bạn điều chỉnh lượng mắm cho phù hợp nhé. 

Nước mắm mặn ngọt chấm được đủ món
Nước mắm mặn ngọt chấm được đủ món

Bạn cho mắm, đường, giấm, nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau đó cho đường vào, khuấy cho các nguyên liệu tan hết và để nguội. Nếu không dùng giấm mà dùng chanh thì khi nào ăn bạn mới cho chanh nhé. Vì chanh sẽ không hợp để nấu ở nhiệt độ cao. Để món nước mắm chấm này đầy đủ bạn cho tỏi, ớt bằm nhỏ vào. Khuấy đều lên là dùng được.

Món nước mắm chấm chua ngọt thì nổi tiếng là “cân đẹp” nhiều món ăn rồi. Từ các loại đồ hấp, bánh rán mặt, chả ram, chả giò đều rất hợp để chấm cùng.

 

admin

Related post